Giỏ hàng

CHỌN ĐÚNG TRÒNG CHO KÍNH CỦA BẠN

06/11/2021
Hỏi Đáp

- Hầu hết mọi người dành nhiều thời gian chọn gọng cho kính của họ vì có nhiều lựa chọn sẵn có. Tuy nhiên, ít người biết rằng cũng có nhiều sự lựa chọn các loại tròng bảo vệ mắt và đem đến thị lực rõ và sắc nét nhất.

- Gọng kính tốt sẽ đem lại sự thoải mái và thẩm mỹ; còn tròng kính tốt không chỉ giúp bạn nhìn sắc nét thoải mái hơn, thẩm mỹ hơn mà còn bảo vệ mắt bạn tốt hơn.

BẠN NÊN CHỌN LOẠI TRÒNG NÀO?

- Để lựa chọn tròng kính tốt, đầu tiên ta cần phải hiểu về những đặc điểm cơ bản của tròng kính như vật liệu, lớp váng phủ và những loại tròng kính với công dụng khác nhau phù hợp với nhu cầu của bạn.


CHỌN TRÒNG KÍNH THEO VẬT LIỆU

- Hầu hết tròng kính ngày nay đều được làm bằng Plastic (nhựa hữu cơ) với ưu điểm nhẹ chống va đập tốt hơn tròng thủy tinh, tạo cảm giác thoải mái và an toàn hơn khi sử dụng. Tròng Plastic có nhiều sự lựa chọn từ chiết suất thấp đến cao nên phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề. Chiết suất là đơn vị đo khả năng khúc xạ ánh sáng của vật liệu, chiết suất càng cao, tròng kính sẽ càng mỏng và nhẹ hơn.


PHÂN LOẠI CHIẾT SUẤT

  • Chiết suất thấp: 1.50
  • Chiết suất trung: 1.53, 1.55, 1.56, 1.58, 1.59, 1.60
  • Chiết suất cao: 1.67, 1.70 , 1.71, 1.74, 1.76

LỢI ÍCH CỦA TRÒNG KÍNH CHIẾT SUẤT CAO


- THOẢI MÁI HƠN : Bởi vì khả năng khúc xạ ánh sáng tốt hơn, tròng chiết xuất cao có trọng lượng nhẹ hơn so với tròng kính thông thường. Điều này giúp cho khách hàng bị tật khúc xạ cao sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi phải đeo kính thường xuyên.


- THẨM MỸ HƠN : Tròng chiết suất cao mỏng hơn nên nhìn đẹp hơn,đôi mắt cũng sẽ trông tự nhiên hơn cho người sử dụng.


- BỀN BỈ HƠN : Một số vật liệu đặc biệt như Polycarbonate (1.59) và Trivex (1.53) có độ bền rất tốt so với Plastic thông thường, rất phù hợp đối với người thường xuyên chơi thể thao hoặc trẻ nhỏ. Ngoài ra, khi bạn chọn các loại gọng không viền (gọng khoan ốc) hoặc gọng xẻ cước cũng nên sử dụng chất liệu Polycarbonate (1.59) hoặc Trivex (1.53) để đảm bảo độ bền của kính.


CHỌN TRÒNG KÍNH THEO LỚP PHỦ

- Tròng kính Plastic sẽ có nhiều lớp phủ bên trên bề mặt để bảo vệ tròng kính và giúp mắt của bạn nhìn sắc nét và thoải mái hơn. Sau đây là những công dụng của lớp phủ tròng kính:

           - Hạn chế trầy xước

           - Hạn chế vân tay

           - Hạn chế bám nước

           - Hạn chế bám bụi

           - Hạn chế phản quang

           - Chống tia UV

           - Lọc ánh sáng xanh có hại


Tùy vào chất lượng lớp phủ mà tròng kính sẽ có những tính năng trên. Những loại tròng kính tốt sẽ có đầy đủ các tính năng, giúp bảo vệ mắt bạn tốt hơn, tăng độ sắc nét cũng như độ bền của tròng kính.CHỌN TRÒNG KÍNH THEO NHU CẦU


- Nếu sử dụng các thiết bị điện tử thường xuyên thì có thể lựa chọn các loại tròng với chức năng lọc ánh sáng xanh hoặc cắt ánh sáng xanh , sẽ giúp giúp bảo vệ mắt bạn khỏi ánh sáng xanh tím có hại từ màn hình máy tính, điện thoại, giúp mắt bạn thoải mái hơn khi sử dụng máy tính, điện thoại , ví dụ như Crizal Prevencia Essilor , BlueCaptureUV Essilor, Carl Zeiss BlueProtectUV , NanoBlue Excelite ...


NẾU THẤY MỎI MẮT KHI DÙNG MÀN HÌNH

- Eyezen Essilor là tròng kính chuyên dùng cho người sử dụng thiết bị điện tử với công nghệ lọc ánh sáng xanh BlueUV Capture và công nghệ thư giãn mắt Focus & Dual Optim.

- Blue UV Capture giúp bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh tím, đồng thời vẫn đảm bảo độ trong suốt của tròng kính.

Focus và Dual Optim là công nghệ hỗ trợ điều tiết mắt và hạn chế quang sai khi nhìn gần, giúp bạn làm việc lâu hơn mà không lo bị mỏi mắt.

- Eyezen có đến 5 thiết kế khác nhau, phù hợp với người đeo từ 0 đến dưới 50 tuổi. Eyezen là tròng kính tốt nhất dành cho người có tật khúc xạ và thường xuyên sử dụng thiết bị kĩ thuật số như điện thoại, máy tính.


NẾU THƯỜNG XUYÊN DI CHUYỂN NGOÀI TRỜI - TRÒNG KÍNH ĐỔI MÀU

- Tròng kính đổi màu trông giống như tròng kính trong suốt khi ở trong nhà nhưng tự động đổi sẫm màu khi di chuyển vào một khu vực sáng hơn. Tròng kính đổi màu theo cường độ tia UV từ mặt trời ảnh hưởng đến các phân tử trong tròng kính, khiến chúng thay đổi màu sắc.

- Tròng kính đổi màu cao cấp Transitions sẽ liên tục thay đổi độ đậm nhạt phù hợp với điều kiện ánh sáng và môi trường khác nhau giúp cho người đeo luôn có thị lực sắc nét và thoải mái trong mọi điều kiện ánh sáng.


NẾU THƯỜNG XUYÊN LÁI XE BAN ĐÊM

- Ánh sáng từ đèn xe và đèn đường ảnh hưởng rất nhiều đến thị lực của chúng ta, đặc biệt là vào ban đêm. Tròng kính chống chói tốt cần đảm bảo chống phản xạ cả mặt trước và mặt sau tròng kính, ở những góc độ khác nhau và có độ truyền quang tốt, đảm bao thị lực của người đeo trong mọi điều kiện ánh sáng.

- Crizal Sapphire UV với công nghệ chống chói 360 độ, chống chói ở cả mặt trước và sau giúp bạn có thị lực rõ và sắc nét trong mọi hoạt động.

- Crizal Drive là tròng kính chuyên dụng cho người lái xe ban đêm, với tính năng hạn chế chói lên đến 90% so với đơn tròng thông thường.


NẾU THƯỜNG XUYÊN CHƠI THỂ THAO

- Với những người thường xuyên vận động, việc lựa chọn tròng kính có độ bền va đập cao là vô cùng quan trọng. Tròng kính Airwear được làm từ chất liệu Polycarbonate có khả năng chịu lực gấp 10 lần so với Plastic thông thường, giúp bảo vệ mắt bạn khỏi những chấn thương và va đập khi vận động. Ngoài ra, Airwear cũng là tròng kính có trọng lượng rất nhẹ, hơn đến 43% so với tròng kính Plastic thông thường, giúp mang lại cảm giác thoải mái cho người đeo.


CHỌN TRÒNG KÍNH CHO TRẺ NHỎ - TRONG THỜI GIAN HỌC ONLINE

- Với trẻ em, việc bảo vệ mắt cần là ưu tiên hàng đầu. Lựa chọn tròng kính lọc ánh sáng xanh sẽ giúp bảo vệ sức khỏe mắt trẻ nhỏ tốt hơn. Ngoài ra có thể kết hợp với tròng kính Airwear để đem lại sự bảo vệ tối ưu khỏi những va đập khi trẻ vận động.


NẾU TRÊN 40 TUỔI VÀ GẶP VẤN ĐỀ LÃO THỊ

- Kính đa tròng sẽ giúp bạn nhìn rõ ở mọi khoảng cách, phù hợp cho mọi hoạt động khác nhau, giúp bạn có tầm nhìn sắc nét và linh hoạt như khi còn trẻ.CHỌN TRÒNG KÍNH THEO TÍNH NĂNG


TRÒNG KÍNH BẢO VỆ MẮT


- Để bảo vệ mắt, phải có các lớp phủ thêm vào kính của bạn. Những lựa chọn dưới đây có thể được sử dụng chung để kính của bạn cho ra thị lực tốt nhất cho nhu cầu và phong cách của bạn:


- Tròng đổi màu là tròng kính nhạy cảm với ánh sáng, có thể thích nghi với các cấp độ sáng và lọc của tia UV.


- Tròng chống chói bảo vệ mắt bạn khỏi ánh sáng chói và thích hợp với những người thường xuyên lái xe hoặc những người dành nhiều thời gian ngoài trời.


- Tròng ngăn ngừa ánh sáng xanh lọc ánh sáng có hại đến từ mặt trời, tivi, màn hình vi tính và điện thoại.


- Tròng ngăn ngừa tia UV có thể ngăn chặn tia cực tím.


TRÒNG KÍNH NÂNG CAO THỊ LỰC


- Những loại tròng kính dưới đây có những lớp phủ bảo vệ khác mà cho bạn thị lực rõ và sắc nét bằng cách giữ cho kính của bạn sạch và thoải mái mọi lúc và phù hợp với sở thích, sự thoải mái và hoạt động của bạn.


- Tròng chống xước bảo vệ tròng bạn khỏi các vết xước bằng lớp phủ cứng cáp trên tròng kính. Điều này giúp kính của bạn bền hơn và giữ thị lực rõ nét hơn.


- Tròng chống vân tay có một lớp phủ đặc biệt ngăn vân tay bám trên tròng kính của bạn.


- Tròng chống bụi sử dụng lớp phủ tĩnh điện mà bụi bẩn không thể bám lên, giữ cho tròng kính của bạn sạch lâu hơn.


- Tròng chống bám nước bảo đảm nước trượt khỏi tròng kính, vì vậy nước mưa hoặc giọt nước ngưng tụ không cản trở tầm nhìn của bạn.


- Tròng chiết suất cao mỏng nhẹ, cho phép thay đổi hướng đi của ánh sáng vào mắt. Loại tròng này thường được đề xuất cho các đơn kính độ cao.


Dù nhu cầu của bạn là gì, bạn cần dành thời gian cân nhắc các lựa chọn hiện có. Cần biết rằng bạn không nhất thiết phải chọn một trong các tròng trên, tất cả các lựa chọn có thể được kết hợp với nhau để cho bạn thị lực tốt nhất phù hợp nhu cầu cụ thể.

Nếu bạn vẫn chưa chắc chắc, bạn cần phải nói chuyện với kĩ thuật viên, người có thể đưa ra các chọn lựa phù hợp với phong cách, tuổi và nhu cầu đơn kính của bạn.


LÀM SAO ĐỂ CHỌN TRÒNG THÍCH HỢP?

- Đây là những mẹo hữu dụng cho bạn để chọn đúng tròng cho mắt kính để cho việc quyết định dễ dàng hơn hoặc ít nhất bảo đảm rằng bạn đã có lựa chọn tốt nhất.


- Mỗi người có nhu cầu khác nhau về kính mắt. Dù là nhu cầu về thời trang hay chức năng, có rất nhiều lựa chọn. Vì vậy trước khi chọn kính bạn cần xem xét các yếu tố trước khi quyết định. Đây là một vài câu hỏi bạn nên hỏi:

BẠN GẶP VẤN ĐỀ KHI NHÌN GẦN HAY XA?

- Cận thị hay viễn thị là các tật khúc xạ thông thường có thể dễ dàng điều chỉnh bằng kính đơn tròng. Nếu bạn có vấn đề nhìn vật ở cả xa và gần, bạn sẽ cần kính đa tròng.

BẠN GẶP VẤN ĐỀ KHI ĐỌC SÁCH?

- Nếu bạn trên 40 tuổi, đây là triệu chứng thường gặp ở tật lão thị mà cần phải đeo kính đa tròng.

BẠN CÓ XEM TIVI HAY VI TÍNH NHIỀU KHÔNG?

- Kính mắt vi tính có thể ngăn ngừa mỏi mắt và tiếp xúc với ánh sáng xanh quá nhiều. Những loại tròng này thích hợp nếu bạn dành nhiều thời gian trước màn hình kĩ thuật số.

BẠN CÓ PHẢI NGƯỜI HAY Ở NGOÀI TRỜI?

- Kính chống tia UV có thể hữu dụng trong việc bảo vệ mắt bạn khỏi việc tiếp xúc với ánh sáng chứa tia UV có hại. Thêm vào đó, tròng đổi màu bảo đảm cho tầm nhìn thoải mái trong nhà và ngoài trời.

BẠN CÓ CHƠI THỂ THAO KHÔNG?

- Chống trầy xước, chống bám vân tay, chống bám bụi, chống mờ sương hoặc thậm chí là lớp phủ chống bám nước có thể giúp bạn tận hưởng phong cách sống năng động tối đa.

BẠN CÓ LÁI XE VÀO BAN ĐÊM KHÔNG?

- Có nhiều câu hỏi khác bạn nên tự hỏi bản thân nhưng những câu hỏi này nên cho bạn một khởi đầu tốt trước khi chọn tròng phù hợp với bạn nhất. Hãy chắc chắn rằng bạn dành đủ thời gian trao đổi các lựa chọn này với chuyên gia mắt của bạn.


0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
CHỌN ĐÚNG TRÒNG CHO KÍNH CỦA BẠN

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho chúng tôi! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan