07/11/2021
THÔNG TIN - TRÒNG KÍNH THEO NHU CẦU CỦA KHÁCH HÀNG

Một số người gặp khó khăn khi nhìn gần. Thông thường điều này xảy ra ở tuổi già, gọi là lão thị, nhưng nó cũng có thể ảnh hưởng những người ở độ tuổi 40. Lão thị không thể chữa khỏi vì nó là một phần tự nhiên của lão hóa, nhưng nếu đeo kính thích hợp và chăm sóc sức khỏe mắt tốt, bạn có thể giảm các ảnh hưởng của lão thị.

- Hàng triệu người trên thế giới bị ảnh hưởng bởi lão thị và việc đọc sách trở nên khó khăn. Những người mắc phải sẽ gặp phải thị lực mờ, đau đầu và mỏi mắt, vì họ phải cầm sách hoặc thiết bị xa ra để nhìn rõ.

KÍNH ĐỌC SÁCH LÀ GÌ?

- Một giải pháp có sẵn và phổ biến, dễ sử dụng, là kính đọc sách. Đây là những tròng kính không theo toa có thể giúp đọc dễ dàng hơn bằng cách phóng to văn bản trên trang sách hoặc thiết bị. Các chữ lớn hơn giúp mắt bạn tập trung vào văn bản nhanh hơn. Điều này làm giảm mỏi mắt và làm cho việc đọc thoải mái hơn.

- Bạn có thể đã từng thấy những chiếc kính nhỏ trượt xuống mũi của một ai đó: điều này giúp họ nhìn các vật ở gần rõ hơn, và họ cũng có thể nhìn lên trên kính khi cần nhìn xa. Hiện nay có nhiều lựa chọn thay thế hiện đại hơn như Varilux, kính đa tròng bạn có thể đeo mọi lúc mà không cần thay đổi các kính với nhau, tháo chúng ra, hoặc nhìn lên trên gọng kính. Điều này làm kính đa tròng trở thành một sự lựa chọn thay thế tốt hơn kính đọc sách vì chúng có thể được dùng cả ngày.

AI CẦN KÍNH ĐỌC SÁCH?

Dưới đây là một số dấu hiệu phổ biến mà bạn có thể cần một số trợ giúp khi đọc sách hoặc tập trung vào những thứ gần khuôn mặt của bạn:

- Nếu bạn gặp khó khăn khi tập trung khi đọc, vẽ, may hoặc xem văn bản trên điện thoại di động

- Khi bạn bị nhức đầu hoặc đôi mắt của bạn cảm thấy mệt mỏi sau khi đọc, đó có thể là dấu hiệu bạn cần để được giúp đỡ

Tốt nhất là nên gặp chuyên gia nhãn khoa để hiểu rõ hơn về giải pháp nào là tốt nhất để giảm nhẹ triệu chứng của bạn.

CÓ CÁCH ĐIỀU TRỊ VĨNH VIỄN?

- Dù nguyên nhân hàng đầu của nhu cầu sử dụng kính đọc sách là lão thị, tiếc là không có phương pháp chữa trị vĩnh viễn. Tuy nhiên, các giải pháp hiện tại trên thị trường có thể giúp giảm bớt sự khó chịu của tình trạng này.

- Nếu bạn gặp khó khăn khi đọc hoặc hiển thị bất kỳ triệu chứng nào được đề cập trong bài viết này, tốt nhất là nên nói chuyện với một chuyên gia để tìm hiểu thêm.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

TRÒNG KÍNH ĐỔI MÀU ESSILOR TRANSITION-GEN8 HÀNG ĐẦU HIỆN NAY

TRÒNG KÍNH ĐỔI MÀU ESSILOR TRANSITION-GEN8 HÀNG ĐẦU HIỆN NAY

Công nghệ cải tiến cho tròng kính trở nên...
Chương Trình Bảo Hành 30 Ngày Trải Nghiệm Kính Đa Tròng ESSILOR

Chương Trình Bảo Hành 30 Ngày Trải Nghiệm Kính Đa Tròng ESSILOR

Theo đó, khi mua một trong các thương hiệu kính đa...
Tìm Hiểu Về Tròng Kính Phân Cực Polarized Với Mắt Kính Tân Bình. Com

Tìm Hiểu Về Tròng Kính Phân Cực Polarized Với Mắt Kính Tân Bình. Com

Tròng Kính phân cực Polarized là gì? Công dụng của tròng kính Polarized như...
CHỌN GỌNG HOÀN HẢO CHO KÍNH MẮT CỦA BẠN

CHỌN GỌNG HOÀN HẢO CHO KÍNH MẮT CỦA BẠN

Chọn một cặp kính dễ dàng như việc chọn...