Giỏ hàng

HƯỚNG DẪN TOÀN DIỆN VỀ KÍNH - CHỌN GỌNG VÀ TRÒNG THÍCH HỢP

19/09/2021
Hỏi Đáp

CHỌN GỌNG VÀ TRÒNG THÍCH HỢP

- Trở về thế kỉ 15, kính mắt được hình dung như biểu tượng của các thành tựu học giả, làm tăng bộ mặt của giới trí thức và những người quan trọng trong các tranh vẽ và chân dung của thời đại. Và thú vị hơn, những tròng kính thật sự có hiệu quả đã mất hơn nửa thế kỉ tiếp theo để được phát minh ra!

- Kính ngày nay đa dạng về hình dáng, phong cách và chất liệu, có thể vừa đầy đủ chức năng và thời trang cùng lúc. Kính gọng là phụ kiện quan trọng, giúp con người nhìn rõ hơn, đồng thời thể hiện mặt khác biệt của họ. Đó là lí do tại sao việc chọn gọng và tròng thích hợp cho nhu cầu và phong cách sống cá nhân rất quan trọng. Hơn là một khẳng định về thời trang, kính mắt là cửa sổ nhìn ra thế giới của bạn.

KÍNH MẮT ĐƯỢC LÀM TỪ GÌ?

- Mắt kính của bạn bao gồm 2 phần, tròng kính và gọng kính. Gọng của bạn là phần dễ thấy nhất và quyết định sự thoải mái khi đeo. Tuy điều này quan trọng nhưng vì bạn có thể sẽ đeo kính hàng giờ mỗi ngày nên bạn cũng không được quên tròng kính của bạn.

- Tròng kính vừa bảo vệ mắt bạn, vừa bảo đảm thị lực rõ nét bằng cách chỉnh các vấn đề mà bạn gặp phải.

- Tuy tròng và gọng có chức năng khác nhau, chúng làm việc với nhau để đem lại tầm nhìn và sự thoải mái cho bạn suốt ngày. Việc chọn gọng và tròng thích hợp với bạn là rất quan trọng.

- Gọng của bạn là nền tảng của tròng kính và dù bạn chọn gì, chúng và vừa với mặc bạn, thoải mái và phù hợp cho bạn hoạt động cả ngày. Nếu gọng kính trượt xuống mũi mỗi lần bạn đi bộ, hoặc áp quá sát vào thái dương, thì chúng không vừa với bạn. Gọng kính phải được chọn sao cho chúng không mất đi chức năng quan trọng nhất là nâng đỡ tròng của bạn.

- Tròng kính của bạn cần phải tạo ra một tầm nhìn rõ nét và tự nhiên. Ví dụ, nếu bạn đọc sách hay sử dụng vi tính thường xuyên, tròng kính của bạn cần được thiết kế để hạn chế mỏi mắt. Nếu bạn gặp vấn đề về ánh đèn chói khi lái xe ban đêm, có các loại tròng giúp hạn chế chói. Nếu bạn thường ở ngoài trời, tròng kính được chọn phải bảo vệ được mắt bạn khỏi tia cực tím có hại

CHỌN KÍNH MẮT: GIÁ CẢ CỦA TRÒNG VÀ GỌNG

- Giá cả của kính mắt khá là tương đối với công dụng, dù chúng là gọng thiết kế hay được làm bởi kim loại đắt tiền hay hợp kim và dù chúng được đặc biệt làm từ các chất liệu cho các mục đích hay chức năng khác của việc đeo kính. Những gọng rẻ hơn có thể nứt hoặc gãy dễ hơn những gọng linh hoạt khác. Những tròng có lớp phủ, thay đổi khi gặp ánh sáng sẽ chống được trầy xước và nếu thêm các tính năng khác thì sẽ đắt hơn.

- Phần giá cả chênh lệch bù trừ hẳn cho những vấn đề mà gọng hay tròng kính rẻ tiền hay gặp phải. Thay gọng hoặc tròng hoặc cả hai ngay, vì nếu chúng bị hư hỏng hay gãy vỡ sẽ làm bạn tốn tiền hơn về lâu dài. Tròng kính rẻ sẽ không giúp được cho tầm nhìn của bạn và gọng kính rẻ, dù giá của chúng có thể hấp dẫn, sẽ không bền như những tròng chất lượng hơn. Và đương nhiên là những tròng thiết kế rất đắt tiền có thể có chất lượng vượt trội, hoặc không, và chúng được dùng để so sánh giá cả và chất lượng với các gọng khác.

LÀM SAO ĐỂ CHỌN KÍNH NÀO HỢP VỚI BẠN?

- Mỗi người có nhu cầu khác nhau về kính, và có nhiều lựa chọn về thời trang và chức năng. Chọn kính phụ thuộc vào việc thị lực bạn cần gì và các yếu tố như bạn làm gì mỗi ngày và bạn sẽ trông đẹp nhất khi đeo kính của bạn. Kính được làm cho nhiều nhu cầu cũng như các vấn đề thị giác riêng biệt.

- Hai thành phần chính của kính bạn là gọng và tròng kính. Đôi khi, để có sự lựa chọn tốt nhất, bạn cần cân nhắc từng phần và quyết định cái nào hợp với bạn nhất.

TÌM KÍNH MẮT HOÀN HẢO

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
HƯỚNG DẪN TOÀN DIỆN VỀ KÍNH - CHỌN GỌNG VÀ TRÒNG THÍCH HỢP

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho chúng tôi! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan