Giỏ hàng

TRÒNG KÍNH CHO NGƯỜI LỚN TUỔI

06/11/2021
Hỏi Đáp

NHỮNG GÌ ĐỂ TÌM KIẾM KÍNH NÀO KHI BẠN ĐANG TRÊN 60

- Khi bạn già đi, mắt bạn sẽ già đi với bạn. Ngay cả khi bạn đã đeo kính trong suốt tuổi trưởng thành, kính người lớn cần phải làm việc cho đôi mắt của bạn, và lão hóa thường có nghĩa là kính bạn đeo ở tuổi 30 có thể không hoàn toàn phù hợp với bạn ở tuổi 60.


- Ngoài ra còn có một số tình trạng và bệnh về mắt khác nhau ở người cao tuổi dần dần phát triển khi họ già đi, chẳng hạn như tăng độ  nhạy sáng và đục thủy tinh thể. Mặc dù không phải lúc nào cũng có thể ngăn ngừa các triệu chứng lão hóa này trong mắt, nhưng bạn nên biết các triệu chứng để có thể chọn loại tròng kính phù hợp nhất với nhu cầu của mình.


TRIỆU CHỨNG CỦA CÁC VẤN ĐỀ VỀ MẮT TUỔI GIÀ


- Hầu hết mọi người bắt đầu gặp khó khăn khi đọc mà không cần đeo kính khi họ đạt đến tuổi bốn mươi, đòi hỏi phải có kính đọc sách dành cho người lớn. Tuy nhiên, bạn có thể thấy khi già đi, khả năng đọc của bạn yếu đi, hoặc bạn bắt đầu gặp khó khăn khi nhìn thấy khoảng cách xa cùng một lúc.


- Bạn cũng có thể nhận thấy rằng các triệu chứng khác bắt đầu phát triển, chẳng hạn như nhạy cảm với ánh sáng, khó nhìn và hoàn thành nhiệm vụ trong điều kiện ánh sáng yếu và mờ ở một hoặc cả hai mắt. Dù lúc đầu có thẻ bạn bỏ qua các triệu chứng này như một điều bất tiện, chúng có thể là nguyên nhân cho các bệnh mắt do tuổi già và lão hóa.


KÍNH NGĂN NGỪA TIA UV VÀ SỰ NHẠY CẢM ÁNH SÁNG

- Khi chúng ta già đi, chúng ta có thể trải qua sự nhạy cảm ánh sáng hoặc sợ ánh sáng, có thể làm cho cuộc sống hàng ngày trở thành một cuộc đấu tranh. Đèn sáng có thể gây ra nhiều khó chịu ngay cả khi ở trong nhà của bạn.


- Tuy nhiên, có một cái gì đó chúng ta có thể sử dụng để ngăn chặn chúng khỏi quá nhanh. Lớp phủ chống phản quang và ngăn ngừa tia cực tím (như Crizal) trên tròng kính bảo vệ mắt khỏi tia UV và ánh sáng chói, cho phép bạn nhìn rõ hơn thông qua các mức ánh sáng khác nhau, đồng thời giữ cho đôi mắt của bạn không bị hư hại quá mức.


KIỂM SOÁT LÃO THỊ

- Khi bạn già đi, bạn cũng có thể cảm thấy thị lực của bạn đang trở nên mờ đi ở một hoặc cả hai mắt, hoặc có thể bị giảm theo một cách khác, chẳng hạn như nhìn thấy hiệu ứng “quầng sáng" hoặc floaters (hiện tượng ruồi bay). Nguyên nhân phổ biến nhất của tất cả các bệnh về mắt ở người cao tuổi là  lão thị, sự mất khả năng điều tiết xa và gần xảy ra khi chúng ta bốn mươi tuổi, nhưng cần chú ý hơn vào năm 60 tuổi. Ngay cả khi lão thị được điều chỉnh bằng kính theo toa những năm 40 tuổi, thị lực của chúng ta thường có thể xấu đi hoặc mờ đi khi chúng ta đạt đến độ tuổi 60, yêu cầu các tròng kính mới giúp điều chỉnh thị lực của chúng ta.

Varilux là một trong các giải pháp tốt nhất giúp cải thiện tầm nhìn và cho phép bạn nhìn rõ nét ở mọi khoảng cách mà không bị mờ do tình trạng lão thị gây ra. Varilux được kết hợp với lớp váng phủ Crizal để giảm sự nhạy cảm ánh sáng, cho phép sự chuyển đổi mượt mà từ vật thể ở gần đến xa, giảm cảm giác mất thăng bằng hoặc không thể tập trung. Hơn thế nữa, tròng kính này cho bạn tầm nhìn mở rộng, giúp bạn có thể thấy các điểm xung quanh một cách nhanh và hiệu quả.


Bên cạnh lão thị, một số vấn đề về thị lực có thể do các vấn đề khác như:


- Bệnh giác mạc là một vấn đề ảnh hưởng đến mắt khi chúng già đi, điều này có thể dẫn đến giảm thị lực và có lẽ là hiệu ứng quầng.


- Nếu bạn đang nhìn thấy floaters - những đốm nhỏ trong thị lực của bạn - điều này có thể là kết quả trực tiếp của một tình trạng lão hóa được gọi là bong dịch kính.

BẠN CÓ THỂ LÀM GÌ

- Chúng ta luôn khuyên bạn nên nói chuyện với bác sĩ chăm sóc mắt của bạn để thảo luận về tình trạng mắt, triệu chứng và cách điều trị tốt nhất của bạn. Tuy nhiên, rất hữu ích khi biết các tùy chọn khác nhau có sẵn cho bạn và có rất nhiều tròng kính có thể phù hợp với nhu cầu của bạn, cho dù bạn đang gặp phải nhạy cảm ánh sáng, mờ mắt hoặc bất kỳ triệu chứng nào khác.


0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
TRÒNG KÍNH CHO NGƯỜI LỚN TUỔI

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho chúng tôi! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan