Giỏ hàng

CHIẾT SUẤT TRÒNG KÍNH - TRÒNG KÍNH CHIẾT SUẤT CAO

07/11/2021
Tin tức

- Chiết suất là chỉ số đặc trưng cho khả năng bẻ cong ánh sáng khúc xạ của vật liệu, vật liệu có chiết suất càng cao sẽ bẻ cong ánh sáng càng nhiều. Việc chọn vật liệu có chiết suất cao sẽ giúp tròng kính mỏng hơn nhưng vẫn đảm bảo được độ khúc xạ như vật liệu có chiết suất thấp.

- Mỗi vật liệu sẽ có chiết suất khác nhau, ngoài đặc tính mỏng hay dày, vật liệu có chiết suất cao sẽ làm tròng kính nhẹ hơn và chịu lực tốt hơn vật liệu có chiết suất thấp. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những đặc tính cơ bản của vật liệu kính ở phần sau.

Ví dụ: Tròng kính có cùng công suất -4.00D với các chiết suất khác nhau

Chiết suất càng cao, tròng kính càng mỏng hơn

VẬT LIỆU

- Hầu hết tròng kính ngày nay đều được làm bằng plastic (nhựa hữu cơ) với ưu điểm nhẹ chống va đập tốt, hơn tròng thủy tinh nên tạo cảm giác thoải mái và an toàn hơn khi sử dụng. Tròng Plastic có nhiều sự lựa chọn từ chiết suất thấp đến cao nên phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề. Chiết suất là đơn vị đo khả năng khúc xạ ánh sáng của vật liệu, chiết suất càng cao, tròng kính sẽ càng mỏng và nhẹ hơn.

PHÂN LOẠI CHIẾT SUẤT

- Chiết suất thấp: 1.50

- Chiết suất trung: 1.53, 1.55, 1.56, 1.58, 1.59, 1.60

- Chiết suất cao: 1.67, 1.70, 1.71, 1.74, 1.76

LỢI ÍCH CỦA TRÒNG KÍNH CHIẾT SUẤT CAO

THOẢI MÁI HƠN - Bởi vì khả năng khúc xạ ánh sáng tốt hơn, tròng chiết xuất cao có trọng lượng nhẹ hơn so với tròng kính thông thường. Điều này giúp cho khách hàng bị tật khúc xạ cao sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi phải đeo kính thường xuyên

THẨM MỸ HƠN - Tròng chiết suất cao mỏng hơn nên nhìn đẹp hơn, đôi mắt cũng sẽ trông tự nhiên hơn cho người sử dụng.

CHỐNG VA ĐẬP TỐT HƠN - Một số vật liệu đặc biệt như Polycarbonate (1.59) và Trivex (1.53) có độ bền rất tốt so với plastic thông thường, rất phù hợp đối với người thường xuyên chơi thể thao hoặc trẻ nhỏ. Ngoài ra, khi bạn chọn các loại gọng không viền (gọng khoan ốc) hoặc gọng xẻ cước cũng nên sử dụng chất liệu Polycarbonate (1.59) hoặc Trivex (1.53) để đảm bảo độ bền của kính.

CHỐNG TIA UV - Tròng kính có chiết suất cao sẽ chống tia UV tốt hơn, giúp tăng khả năng bảo vệ mắt bạn khỏi tia UVA/UVB có hại từ mặt trời, làm giảm nguy cơ gây bệnh lý đục thủy tinh thể ở mắt.

HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN TRÒNG KÍNH

Dưới đây là một số điều cần cân nhắc khi quyết định có nên mua tròng kính chiết suất cao cho chính bạn và người thân hay không.

CHỌN TRÒNG KÍNH THEO SỐ ĐỘ

NẾU ĐỘ CẬN CỦA BẠN THẤP, TỪ -2.00D TRỞ XUỐNG

- Nếu độ cận của bạn thấp, từ -2.00D trở xuống, bạn có thể lựa chọn bất kì chiết suất nào từ 1.50, 1.56, 1.59 hoặc 1.60. Chiết suất cao sẽ giúp tròng kính mỏng và nhẹ hơn, nhưng không phải là yếu tố quyết định vì tròng kính độ thấp sẽ không quá dày và nặng. Thay vào đó, bạn hãy ưu tiên lựa chọn tròng kính với lớp phủ tốt và những tính năng phù hợp (như tròng kính lọc ánh sáng xanh hay đổi màu). Lớp phủ tốt sẽ làm giảm ánh phản quang trên tròng kính, giúp tròng kính trong suốt, thẩm mĩ và tạo cảm giác mỏng hơn.

NẾU ĐỘ CẬN CỦA BẠN TỪ -2.00D ĐẾN -4.00D

- Nếu độ của bạn từ -2.00D đến -4.00D bạn có thể lựa chọn bất kì chiết suất nào từ 1.50, 1.56, 1.59 hoặc 1.60. Trong đó, 1.59 và 1.60 sẽ giúp tối ưu độ mỏng, cân nặng và độ bền của tròng kính.

NẾU ĐỘ CẬN CỦA BẠN TRÊN -4.00D (CẬN 4 ĐỘ) HAY +3.00D (VIỄN 3 ĐỘ)

- Nếu độ của bạn trên -4.00D (Cận 4 độ) hay +3.00D (Viễn 3 độ), bạn cần lựa chọn tròng chiết suất cao (từ 1.59, 160 hoặc 1.67, 1.70, 1.71, 1.74, 1.76 ). Ngoài ra, việc lựa chọn gọng kính với kích thước và hình dạng phù hợp sẽ cực kì quan trọng trong việc giúp tròng kính mỏng và đẹp hơn. Hãy nhớ một quy tắc: Lựa chọn hình dạng đơn giản, kích thước càng nhỏ sẽ càng giúp tròng kính mỏng hơn với người có độ cận cao.

- Ngoài ra, với những người cận thị trên -4.00 và viễn thị trên +3.00, việc lựa chọn tròng đánh kỹ thuật số sẽ giúp làm giảm độ dày và mang lại thị lực sắc nét hơn cho người đeo.

CHỌN TRÒNG KÍNH THEO LOẠI GỌNG

 - Nếu bạn chọn gọng nhựa nguyên khung: Vì viền của gọng nhựa rất dày, nên bạn có thể chọn bất kì chiết suất nào phù hợp với độ của bạn (độ càng cao, nên chọn chiết suất cao.)

- Nếu bạn chọn gọng kim loại nguyên khung, có thể bắt đầu với chiết suất 1.59 hoặc 1.60.

- Nếu bạn chọn gọng xẻ cước hoặc khoan ốc: Lựa chọn tối ưu nhất là chiết suất 1.53 hoặc 1.59 vì đây là hai loại vật liệu có khả năng chịu lực rất tốt, đảm bảo độ bền cho tròng kính của bạn.

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
CHIẾT SUẤT TRÒNG KÍNH - TRÒNG KÍNH CHIẾT SUẤT CAO

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho chúng tôi! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan