06/11/2021
Hỏi Đáp

- Việc tìm kiếm cặp kính thuốc phù hợp cho một đứa trẻ có thể khá khó khăn vì một số lý do và thuyết phục họ đeo kính trên khuôn mặt của họ, có thể là một thách thức mà hầu hết các bậc cha mẹ có thể liên quan đến. Vấn đề về mắt ở trẻ em trở nên phổ biến, với hầu hết trẻ em cần kính mắt được chẩn đoán cận thị hoặc viễn thị, vì vậy nếu con bạn gặp khó khăn khi nhìn thấy vật ở khoảng cách hoặc gần, đừng lo lắng, hãy liên hệ với bác sĩ nhãn khoa gần nhất để kiểm tra mắt càng sớm càng tốt.

 

KÍNH CHO TRẺ EM VÀ TUỔI TEEN: CẦN PHẢI XEM NHỮNG GÌ?

 

Khi mua kính mắt cho trẻ em, có một vài điều cần chú ý:

 

- Tuổi: trẻ nhỏ hơn có thể yêu cầu kính bền hơn để chịu được va chạm, trong khi trẻ lớn hơn và thiếu niên có thể bao gồm phong cách như một yếu tố.

 

- Lối sống: con bạn có hoạt động không? Chúng có chơi thể thao không hay chủ yếu ở nhà? Điều này có thể ảnh hưởng đến các loại tròng kính, gọng và lớp phủ bảo vệ.

 

- Tình trạng mắt: kiểm tra mắt thường xuyên khi bạn còn trẻ là điều tốt vì nhiều tình trạng mắt có thể được điều chỉnh khỏi vĩnh viễn. Hiểu các tình trạng mắt và nhận lời khuyên và đề nghị từ chuyên gia sẽ giúp bạn chọn đúng kính cho con mình.

 

 

Sau khi xem xét những vấn đề chính này, bạn có thể nghiên cứu sâu hơn và xem xét các vấn đề khác có thể xác định kính mắt nào tốt nhất. Bạn thực sự cần phải tính đến khá nhiều yếu tố khi quyết định loại kính nào cho con bạn. Một số trong số này bao gồm:

 

- Độ bền: Cho dù trẻ hay già, kính của bạn cần phải bền về lâu dài khi nó trong tay của các đứa trẻ hiếu động. Điều này có nghĩa là gọng nhựa hoặc kim loại hoặc các tròng có lớp phủ chống trầy là sự lựa chọn tốt.

 

- Độ dày tròng kính: Nếu con bạn còn rất nhỏ, tròng kính chỉ số cao có thể cần thiết để tạo ra cặp mắt kính nhẹ để mang lại sự thoải mái tối đa, hoặc để khuyến khích sự tự tin của con bạn ở độ tuổi teen, một cặp tròng mỏng thường trông đẹp hơn một cặp dày hơn.

 

- Sử dụng thiết bị điện tử: Nếu con bạn xem rất nhiều TV hoặc dành thời gian trước máy tính hoặc điện thoại di động, điều đó có thể có nghĩa là bị phơi sáng với ánh sáng xanh. tròng kính có lớp bảo vệ khỏi ánh sáng xanh giúp giảm thiểu tác động của ánh sáng xanh có hại và bảo vệ mắt trẻ em hoặc thiếu niên của bạn.

CÁC LỰA CHỌN KÍNH CHO TRẺ EM NĂNG ĐỘNG

Những trẻ em hoặc tuổi teen năng động thường có nhiều hoạt động thể thao và để đảm bảo kính mắt phù hợp với phong cách sống của chúng và có thể bền hơn 1 tuần, đây là 2 mẹo hữu dụng:

 

- Bảo vệ tia cực tím: Lớp phủ tròng kính bảo vệ UV rất quan trọng để bảo vệ đôi mắt tinh tế và phát triển của con bạn khi chơi ngoài trời. Hơn nữa, phơi sáng quá mức với ánh sáng tia cực tím có thể góp phần gây ra khiếm thị và tổn thương võng mạc lâu dài, vì vậy việc phòng ngừa và bảo vệ từ khi còn nhỏ là quan trọng.

 

 

- Lớp phủ chống xước: Lớp phủ đặc biệt này cung cấp khả năng chống hư hại, điều này hoàn hảo cho một đứa trẻ nhỏ, những người có khả năng ngồi trên kính mắt của họ hơn là đeo chúng. Polycarbonate và Tivex là những lựa chọn vật liệu lý tưởng, vì chúng có khả năng chống va đập tốt hơn, có khả năng bảo vệ tích hợp chống tia UV và cũng được xử lý bằng lớp phủ chống trầy xước.

 

Chia sẻ

Bài viết liên quan

TRÒNG KÍNH ĐỔI MÀU ESSILOR TRANSITION-GEN8 HÀNG ĐẦU HIỆN NAY

TRÒNG KÍNH ĐỔI MÀU ESSILOR TRANSITION-GEN8 HÀNG ĐẦU HIỆN NAY

Công nghệ cải tiến cho tròng kính trở nên...
Chương Trình Bảo Hành 30 Ngày Trải Nghiệm Kính Đa Tròng ESSILOR

Chương Trình Bảo Hành 30 Ngày Trải Nghiệm Kính Đa Tròng ESSILOR

Theo đó, khi mua một trong các thương hiệu kính đa...
Tìm Hiểu Về Tròng Kính Phân Cực Polarized Với Mắt Kính Tân Bình. Com

Tìm Hiểu Về Tròng Kính Phân Cực Polarized Với Mắt Kính Tân Bình. Com

Tròng Kính phân cực Polarized là gì? Công dụng của tròng kính Polarized như...
CẬN THỊ LÀ GÌ ?

CẬN THỊ LÀ GÌ ?

- Nếu bạn phát hiện thị lực bị mờ khi cố...