Giỏ hàng

NHỨC ĐẦU HAY ĐAU NỬA ĐẦU - TÍN HIỆU CÁC VẤN ĐỀ THỊ LỰC

18/09/2021
CÁC VẤN ĐỀ THỊ GIÁC - HIỂU VỀ THỊ LỰC VÀ VẤN ĐỀ VỀ MẮT

NHỨC ĐẦU, ĐAU CỔ VÀ VAI

- Riêng căng cơ đã làm bạn cảm thấy tồi tệ nhưng trải qua sự căng cơ này ở cổ, vai hoặc lưng cũng có thể được liên kết với các vấn đề với thị lực của bạn. Những cơ bị căng này đè vào các dây thần kinh mắt nằm ở phía sau cổ của bạn, và dòng máu chảy vào mắt bạn bị hạn chế. Điều này dẫn đến đau đầu thường xuyên hoặc đau nửa đầu, cũng như nhói quanh đền, buồn nôn, nôn và mờ mắt.

QUAN HỆ GIỮA THỊ LỰC VÀ CƠN ĐAU

- Nếu bạn thấy mình bị nhức đầu hoặc đau nửa đầu (một loại đau đầu nghiêm trọng bao gồm các triệu chứng như thấy chớp sáng, đường lượn sóng hoặc mù tạm thời) một cách thường xuyên, có thể có mối liên hệ giữa cơn đau mà bạn đang gặp phải và thị lực của bạn. Nhiều bệnh mắt (phát triển với  các vấn đề thị lực) khiến cho các cơ mắt của bạn hoạt động quá mức, với sự căng cơ này dẫn tới đau đầu hoặc đau nửa đầu, mặc dù nguyên nhân đau đầu có thể thay đổi về loại và cường độ.

- Với chứng đau nửa đầu nhãn cầu (còn gọi là chứng đau nửa đầu thị lực, chứng đau nửa đầu võng mạc hoặc đau nửa đầu một mắt), mất thị lực có thể xảy ra trong một mắt hoặc sau khi bị đau nửa đầu. Những chứng đau nửa đầu thị giác này có thể cực kỳ đau đớn và thường kèm theo cảm giác nhói trong đầu. Các triệu chứng bao gồm buồn nôn, nôn mửa và nhạy cảm với ánh sáng khi bị đau nửa đầu nhãn cầu. Cơn đau này có thể tăng lên khi bạn di chuyển, vì vậy tốt nhất là nằm xuống cho đến khi chứng đau nửa đầu ngừng lại.

- Bất cứ thứ gì làm cho các cơ mắt của bạn mỏi hoặc căng đều có thể gây đau cho bạn ở nơi khác. Các tình trạng mắt khác như loạn thị (một tình trạng thị lực chung gây mờ mắt), viễn thị và lão thị (không có khả năng tập trung vào các vật thể gần) có thể dẫn đến mỏi mắt do mắt  phải cố gắng nhìn rõ vật thể. Một tình trạng khác có thể gây đau là bệnh tăng nhãn áp, xảy ra do áp lực tích tụ trong mắt, dẫn đến mất thị lực.

- Đau cổ và vai đặc biệt có thể liên quan đến các vấn đề với thị lực của bạn nếu bạn làm việc máy tính trong một thời gian dài. Thường được gọi là  hội chứng thị giác máy tính (CVS) hoặc mỏi mắt kỹ thuật số, những người ngồi sai tư thế có thể bị đau lưng, vai và cổ. Họ cũng có thể thấy mình có vấn đề về thị lực do vị trí và độ chói của màn hình máy tính của họ.

CÁCH PHÒNG NGỪA CƠN ĐAU

- May mắn thay, có một số điều bạn có thể làm để giúp ngăn ngừa đau cổ, vai và lưng. Xác định nguyên nhân của đau đầu cũng như việc thay đổi tư thế ngồi làm việc có thể giúp bạn giảm đau.

- Ví dụ, nếu bạn dành nhiều giờ mỗi ngày ngồi trên máy tính, hãy đánh giá cách bạn làm việc và cách bạn ngồi. Bạn có thể tự hỏi mình những câu hỏi này để tự đánh giá:

Bạn đang chồm trên bàn phím của bạn?

Bạn đang ngồi quá gần màn hình của bạn?

Màn hình của bạn có được đặt đúng chiều cao không?

Bàn phím của bạn có ở vị trí thuận tiện không?

Ngoài ra còn có những điều đơn giản bạn có thể làm để giảm đau liên quan đến mắt trong cơ thể của bạn.

- Lý tưởng nhất, bạn muốn màn hình của mình ở tầm mắt hoặc ngay bên dưới, với màn hình không gần mắt hơn 20 inch (hoặc chiều dài cánh tay).

- Nếu bạn có màn hình lớn hơn, bạn sẽ cần phải điều chỉnh vị trí của mình để bạn thậm chí còn ngồi xa màn hình hơn nữa.

- Nếu bạn đeo kính hai tròng, bạn nên hạ thấp màn hình, vì vậy bạn không cần phải ngẩng đầu lên để thấy nó đúng cách. Bạn cũng có thể chuyển sang các tròng kính đa tròng như Varilux.

- Hãy bảo đảm rằng bạn không phải chồm hoặc với khi sử dụng bàn phím; cả hai tư thế này đều dẫn đến đau lưng và cổ, gây ra đau đầu và đau nửa đầu.

- Tin tốt là trong nhiều trường hợp, nhức đầu có thể được điều trị bằng kính theo toa để điều chỉnh thị giác của bạn, sau đó cơn đau sẽ bắt đầu giảm. Đối với chứng đau nửa đầu, nằm trong một căn phòng tối yên tĩnh có thể giúp làm giảm bớt các triệu chứng. Tuy nhiên, nếu những triệu chứng này vẫn tồn tại, bạn nên kiểm tra mắt càng sớm càng tốt trong trường hợp bạn có vấn đề về thị lực không được chẩn đoán cần điều trị.

- Nếu gần đây bạn chưa kiểm tra mắt, điều quan trọng là bạn nên đến gặp chuyên gia chăm sóc mắt để xác định xem bạn có bị bệnh mắt không hay không hoặc nếu bạn cần đeo kính.

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
NHỨC ĐẦU HAY ĐAU NỬA ĐẦU - TÍN HIỆU CÁC VẤN ĐỀ THỊ LỰC

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho chúng tôi! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan